Vitamin B3 từ lâu đã được biết đến với những tác dụng tích cực đối với cơ thể, trong đó phải kể đến khả năng giảm cholesterol trong máu, cải thiện chức năng tim mạch và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả. Do đó, việc bổ sung vitamin B3 trong chế độ ăn uống hàng ngày là vô cùng quan trọng. Vậy vitamin B3 có trong thực phẩm nào? Dưới đây chúng ta hãy cùng đọc bài viết để tìm câu trả lời nhé!
Xem nhanh nội dung
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào?
Cơ thể không thể lưu trữ vitamin B3, vì vậy phần vitamin B3 dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Vì vậy, mọi người cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa vitamin B3 để đảm bảo dinh dưỡng. Vậy vitamin B3 có trong thực phẩm nào?
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào – Gan
Gan động vật là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin phong phú, trong đó bao gồm cả vitamin B3. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một phần gan bò nấu chín (85g) cung cấp tới 14,7mg vitamin B3, đáp ứng 100% nhu cầu của một phụ nữ trưởng thành và 91% nhu cầu của một người đàn ông trưởng thành.
Ngoài gan bò, bạn có thể bổ sung thêm gan gà, gan heo,… để đa dạng hóa khẩu phần ăn và đáp ứng 80% nhu cầu vitamin B3 hàng ngày. Tuy nhiên, do gan chứa nhiều mỡ nên những người mắc bệnh mỡ máu, huyết áp và các bệnh lý khác không nên bổ sung thường xuyên.
Ức gà
Ức gà, đặc biệt là phần lườn cũng cung cấp vitamin B3 dồi dào. Nồng độ vitamin B3 là 11,4 mg trên 85 g ức gà nấu chín (không da và không xương).
Ngoài ra, ức gà có hàm lượng protein cao. Cơ thể nhận được 8,7g protein từ 28g ức gà nấu chín. Vì ức gà giàu protein và ít calo nên đây là một thực phẩm giảm cân lý tưởng.
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào – Cá ngừ
Cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin B3 tuyệt vời, rất lý tưởng cho những người không muốn ăn thịt. Một khẩu phần cá ngừ Nhật khoảng 165g chứa 21,9 mg vitamin B3, cung cấp trên 100% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho cơ thể.
Gà tây
Gà tây tuy không phổ biến ở nước ta nhưng chúng chính là một thực phẩm giàu vitamin B3 được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. 85g ức gà Tây nấu chín có chứa 6,3mg vitamin B3 và tiền chất tryptophan có khả năng chuyển hóa thành vitamin B3 trong cơ thể.
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào – Cá hồi
Một miếng phi lê cá hồi hoang dã nặng 85 g có thể đáp ứng khoảng 53% nhu cầu vitamin B3 đối với nam giới và khoảng 61% đối với phụ nữ. Nó cũng là một nguồn axit béo omega-3 tự nhiên tuyệt vời, có thể chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh tự miễn dịch.
Thịt lợn
Thịt lợn giàu vitamin B3 và thường được sử dụng rộng rãi chỉ sau thịt bò, thịt gà. Một khẩu phần 100g thịt lợn nạc cung cấp 54% lượng vitamin B3 được khuyến nghị hàng ngày. Bạn có thể sử dụng thịt lợn nhiều lần trong tuần, nhưng nên chọn thịt lợn nạc để giữ ít mỡ.
Nấm
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào? Một trong những nguồn thực vật tốt nhất cung cấp vitamin B3 là nấm. Mỗi 70 gam nấm cung cấp khoảng 15 – 18% lượng khuyến nghị hàng ngày. Do đó, có thể nói nấm rất lý tưởng để cung cấp vitamin B3 cho người ăn chay. Không chỉ vậy đây còn là nguồn bổ sung vitamin D và nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
Cá cơm
Khoảng 5% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dành cho người trưởng thành có thể được bổ sung thông qua cá cơm. Do đó, chỉ với khoảng 10 con cá cơm nhỏ, bạn có thể đáp ứng được một nữa nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Không chỉ là thực phẩm giàu vitamin B3, cá cơm còn chứa selen – một chất dinh dưỡng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Nếu tài chính hạn hẹp bạn có thể sử dụng cá cơm đóng hộp thay thế cá cơm tươi.
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào – Quả bơ
Một quả bơ cỡ trung bình chứa khoảng 3,5mg vitamin B3 và là một nguồn giàu chất xơ, vitamin, chất béo lành mạnh và khoáng chất. Bơ có thể được sử dụng trong món salad hoặc trái cây như một món ăn nhẹ vì chất béo không bão hòa trong loại quả này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Vitamin B3 có trong thực phẩm nào? Tại sao bạn cần vitamin B3
Vitamin B3 (niacin) có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh Alzheimer, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Đây còn là chất có khả năng ngăn ngừa bệnh Pellagra – căn bệnh do thiếu niacin gây ra. Vitamin B3 cũng tạo ra NADh – hoạt chất quan trọng trong tế bào có tác dụng lấy năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate.
Mặc dù tình trạng thiếu niacin (pellagra) hiếm gặp ở các nước phương Tây, nhưng vẫn nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều niacin. Sự thiếu hụt đáng kể niacin có thể dẫn đến tiêu chảy, viêm da, mất trí nhớ và thậm chí tử vong.
Qua bài viết trên, bạn đọc đã biết thêm về vitamin B3 có trong thực phẩm nào và những lợi ích tuyệt vời của vitamin B3 đối với cơ thể. Cung cấp đầy đủ vitamin B3 trong cơ thể giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng độ minh mẫn và chống ung thư da. Ngoài ra, vitamin B3 cũng góp phần trực tiếp vào quá trình chuyển hóa năng lượng, dinh dưỡng và bảo vệ sự sống!
Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo những thiết bị chăm sóc sức khỏe như ghế massage hay máy massage cầm tay. Với những thiết bị này, cơ thể được chăm sóc toàn diện đồng thời cải thiện tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, giúp hấp thu vitamin B3 từ thực phẩm tốt hơn.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 -
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM
(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://trevang.vn