Bệnh vôi hóa cột sống – đừng để nỗi đau thêm dài

Vôi hóa cột sống là căn bệnh rất khó chữa. Việc phát triển hiện và có biện pháp điều trị kịp thời phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cần nắm rõ những biểu hiện của vôi hóa cột sống để có biện pháp nhanh chóng đúng đắn.

Bệnh vôi hóa cột sống – đừng để nỗi đau thêm dài

Xem thêm: Thoái hóa cột sống cổ [Nguyên nhân][Cách điều trị] hiệu quả tại nhà

Xem thêm: Thoái hóa cột sống thắt lưng: [Nguyên nhân][cách điều trị] tại nhà hiệu quả

Bệnh vôi hóa cột sống là gì?

Bệnh vôi cột sống thường gặp phải ở tuổi trung niên. Khi canxi lắng động trên hệ thống dây chằng bám vào cột sống và chuyển hóa thành mấu gai, mấu ngang. Nam giới thường mắc tình trạng bệnh này nhiều hơn nữ giới, phụ nữ thời mãn kinh cũng có nguy cơ mắc phải do thiếu hụt canxi trầm trọng.

Khi bước vào tuổi trung niên, các khớp xương trở nên vôi hóa, dây chằng và cơ yếu dần đi, khi vận động mạnh hoặc thời tiết thay đổi, tình trạng đau nhức xảy ra.

Vôi hóa cột sống cũng có thể xảy ra do làm việc quá nặng, ngồi sai tư thế, chấn thương nặng nhưng không có biện pháp chữa trị kịp thời, nhiễm trùng, bệnh tự miễn,….

2 dạng vôi hóa cột sống cổ thường gặp: vôi hóa đốt sống cổ và vôi hóa cột sống thắ lưng

Vôi hóa đốt sống cổ

Việc bẻ cổ, lắc, xoay cổ để giải tỏa cảm giác đau mỏi cổ vai gáy, nhưng vận động quá mạnh gây ra chấn thương xương cơ, dây chằng. Vùng cổ vai gáy bị tổn thương nhiều lần khiến cổ bị lão hóa nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình vôi hóa xương sốt cổ và lưng.

Giai đoạn đầu của bênh, người bệnh gặp tình trạng đau mỏi cổ mỗi khi thức dậy, đau nhức ngày càng  tăng mỗi khi cử động,… Tình trạng này thường gọi là vẹo cổ, nhưng nó nhanh chóng tan biến sau vài ngày khiến người bệnh chủ quan, khi kéo dài khiến cho lớp vôi tích tụ quang đốt sống cổ, làm chèn ép các dây thần kinh, cơ, dây chằng,… khiến người mắc phải đau đớn, bất tiện trong mọi sinh hoạt. Thâm chí, việc xoay người nhẹ cũng khiến bạn đau nhức, cơn đau thậm chí lan sang cánh tay, khiến đầu bạn trở nên đau nhức vô cùng.

Vôi hóa cột sống thắt lưng

Vôi hóa cột sống thắt lưng diễn ra ở nhiều đối tượng khác nhau với nhiều độ tuổi. Lúc đầu bạn cảm thấy đau nhức, cơn đau ngắt quãng, sau đó cường độ đau diễn ra ngày càng mạnh, khi vận động mạnh, cơn đau ngày càng tăng cao, lan sang các bộ phận khác của cơ thể : đùi, hông, chân,…

Máy massage giúp điều trị đau mỏi toàn thân

Máy massage với nhiều tính năng massage hiện đại, được phát triển dựa trên nền tảng kỹ thuật massage được lưu truyền từ xưa đến nay , được sản xuất dựa trên dây chuyền khoa học công nghệ hiện đại, với nhiều chế độ massage đa dạng, đem lại cảm giác massage chân thực. Việc massage thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máu, đả thông kinh mạch, giúp các cơ và dây chằng trở nên săn chắc hơn,…

Siêu thị Tre Vàng – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Địa chỉ: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 0968 621 733

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://trevang.vn

dia chi showroom gia dung viet 2 1 1 1