Củ su hào có tác dụng gì? Giống như họ hàng trong gia đình bắp cải. Su hào có chứa rất nhiều hợp chất giàu dinh dưỡng. Đồng thời ít calo và chất béo, đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của su hào mà bạn nên biết.
Xem nhanh nội dung
Củ su hào có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời không ngờ đến của su hào trong việc điều trị bệnh lý:
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Chất xơ có trong mỗi củ su hào sẽ giúp ổn định đường huyết, làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tiểu đường. Theo nhiều báo cáo đã được chỉ ra, loại rau này có thể giúp cơ thể điều chỉnh được lượng đường trong máu bằng cách tăng tỷ lệ insulin/glucagon.
Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Cơ thể thiếu sắt có thể gây ra nhiều các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe, điển hình nhất là bệnh thiếu máu. Thật may là bạn có thể bổ sung chất sắt cho cơ thể bằng cách ăn su hào mỗi ngày. Su hào được biết đến là một trong những thực phẩm chứa nhiều sắt. Ngoài ra, su hào cũng rất giàu canxi nên chúng có thể giúp cơ thể hấp thu sắt được tốt hơn.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Su hào có chứa ít chất béo hòa tan và cholesterol nên nó rất tốt cho tim mạch cũng như hệ tuần hoàn máu. Chất béo hòa tan nếu như ăn nhiều sẽ dễ làm tăng cholesterol và không tốt cho sức khỏe. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ,… rất nguy hiểm. Đồng thời, trong củ su hào còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp hạn chế các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Từ đó nó làm giảm khả năng mắc các bệnh về tim và huyết áp hiệu quả.
Phòng chống ung thư
Một số nghiên cứu đã cho thấy, trong củ su hào có chứa nồng độ phytochemical cao, nhất là glucosinolates. Đây được biết đến là một hợp chất chống oxy hóa rất tốt để giúp phòng ngừa bệnh ung thư, tuyến tiền liệt, ung thư vú.
Xem thêm:
Ăn nho có tác dụng gì? 10+ lợi ích sức khỏe từ việc ăn nho
Củ su hào có tác dụng gì đối với sức khỏe
Kháng khuẩn
Su hào chứa hợp chất có tên gọi là β – Phenylethyl isothiocyanate. Hợp chất này có hoạt tính kháng khuẩn giúp chống lại các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như Bacillus cereus, Vibrio parahaemolyticus và Staphylococcus aureus đã được chứng minh qua các thí nghiệm.
Tăng cường hệ miễn dịch
Mùa đông hệ miễn dịch của chúng ta thường sẽ dễ bị tấn công do sự phát triển mạnh mẽ của vi rút, do vậy mà chúng ta dễ cảm cúm, ho, sổ mũi và mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu như bạn chăm ăn su hào vào mùa đông thì loại thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch hiệu quả nhất.
Nguyên nhân là do, loại rau này chứa nhiều vitamin B6, rất quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể. Chúng bao gồm chuyển hóa protein, phát triển tế bào hồng cầu và các chức năng miễn dịch khác. Vitamin B6 còn tham gia vào quá trình sản xuất tế bào bạch cầu và tế bào T, đây đều là những loại tế bào miễn dịch chống lại các chất lạ và là chìa khóa cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Khi thiếu hụt chất dinh dưỡng này, nó sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
Ngoài ra, su hào còn là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Nó có thể hỗ trợ các chức năng của tế bào bạch cầu và tăng cường sức khỏe cho hệ thống miễn dịch được tốt hơn.
Cải thiện thị lực
Một trong những công dụng tuyệt vời của su hào đó chính là ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể nhờ chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất carotene dồi dào, nhất là chất beta-carotene. Bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp đôi mắt của bạn thêm khỏe mạnh hơn.
Củ su hào có tác dụng gì với sắc đẹp
Hỗ trợ giảm cân
Với những người thừa cân, béo phì mong muốn tìm được một phương pháp giảm cân hiệu quả thì su hào chính là phương pháp sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu nhanh chóng. Với 91% chất xơ, nước và ít calo thì đây sẽ là nguồn thực phẩm không chỉ có tác dụng giảm cân mà nó còn phòng ngừa được một số bệnh lý như tim mạch, đột quỵ, bởi loại rau củ này không chứa cholesterol hay các chất béo hòa tan.
Để phát huy được tốt các công dụng giảm cân thì bạn nên ăn su hào luộc, nộm để thay thế cho các món ăn su hào xào.
Chăm sóc làn da và mái tóc khỏe đẹp
Su hào là nguồn cung cấp vitamin A, C và sắt cho cơ thể. Đây đều là những hoạt chất rất cần thiết cho làn da và mái tóc được khỏe mạnh. Vitamin A rất quan trọng đối với sinh lý của làn da, nó sẽ giúp cơ thể bài xuất bã nhờn và ngăn ngừa xuất hiện mụn trứng cá. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen để cung cấp chất dinh dưỡng và tái tạo lại các tổ chức trên da. Nhờ đó, nó giữ cho làn da được trẻ trung và mềm mại hơn.
Sắt giúp cơ thể sản sinh lượng melanin trong tóc, thiếu sắt được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc và tóc bạc sớm. Vì vậy, việc bổ sung su hào vào thực đơn dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể được cung cấp sắt một cách tự nhiên và hỗ trợ sức khỏe của mái tóc.
Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc “Củ su hào có tác dụng gì?”. Có thể thấy việc bổ sung su hào vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư, hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng su hào cũng cần được điều chỉnh và tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho sức khỏe của mỗi người.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 -
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM
(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://trevang.vn