Nho được biết đến với nhiều cách ăn khác nhau. Chúng có thể được ăn trực tiếp hoặc cũng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Vậy thực tế, ăn nho có tác dụng gì? Nhóm đối tượng nào không nên ăn nho hiện nay? Cùng Trevang tìm hiểu câu trả lời ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Ăn nho có tác dụng gì trong việc chữa bệnh

Dưới đây là một số tác dụng của quả nho đối với người dùng

Phòng ngừa bệnh mạch máu não và tim mạch

Nho có tác dụng trong việc ngăn ngừa hình thành huyết khối, đồng thời nó có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh và giảm sự gắn kết tiểu cầu. Ngoài ra, loại quả này còn có vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

an nho co tac dung gi 2
Ăn nho giúp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Hợp chất “flavonoid” có trong nho có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ để hỗ trợ đẩy lùi tình trạng mảng bám và thành mạch. Qua đó giúp thanh lọc máu, đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể để giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn một cách tốt nhất.

Cải thiện tình trạng tiểu đường

Với hàm lượng đường thấp, nho được coi là một trong những lựa chọn phù hợp đối với người bị tiểu đường. Bên cạnh đó, chất resveratrol có trong quả nho đã được chứng minh có khả năng làm tăng độ nhạy của insulin, từ đó cải thiện nồng độ đường trong máu ở mức ổn định.

Phòng chống cảm lạnh

Vì nho là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy nên, ăn nho cũng có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại được các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus như nhiễm trùng nấm men, cảm lạnh, sốt, viêm phổi,…

Ăn nho có tác dụng gì trong việc chăm sóc sức khỏe

Giúp não bộ tỉnh táo

Trong quả nho có chứa chất chống oxy hóa Resveratrol. Chất này sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh về thần kinh như bệnh Parkinson (loại bệnh loại rối loạn thoái hóa thần kinh) và bệnh Alzheimer( bệnh khiến sa sút trí tuệ, mất trí).

Giảm nếp nhăn trên da

an nho co tac dung gi 3
Bạn có thể chế biến thành sinh tố nho để giải khát, làm đẹp da

Các nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều theo thời gian, đặc biệt là các chị em phụ nữ rất sợ với vấn đề này. Tuy nhiên trong nho có chứa nhiều các chất oxy hóa, các axit béo thiết yếu để giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ.

Hỗ trợ giảm cân

Nho xanh có chứa rất ít chất béo, cholesterol và calo. Ngoài ra trong nho cũng chứa nhiều các chất xơ, nước để giúp hỗ trợ no lâu hơn. Chính những yếu tố này đã giúp cho người ăn nho giảm cân hiệu quả nếu như ăn với số lượng vừa phải.

Xem thêm: Nước ép bưởi: Thức uống giảm cân và lành mạnh cho mùa hè

Bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ

Nho vừa là nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ, đồng thời vừa có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ trị liệu. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên ăn nho để quá trình hỗ trợ điều trị bức xạ ung thư được diễn ra hiệu quả nhất.

Phục hồi và xây dựng cơ bắp

Các thành phần có trong nho tương đương như chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng hỗ trợ tế bào và các cơ quan trong việc loại bỏ lượng axit uric và một số chất độc khác ra khỏi cơ thể. Đồng thời, nho cũng là loại trái cây này được sử dụng thường xuyên cho các vận động viên để nhằm phục hồi cơ bắp.

Những người không nên ăn nho

an nho co tac dung gi 1
Những đối tượng không nên ăn nho

Mặc dù nho có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên loại thực phẩm này vẫn sẽ hạn chế đối với một số đối tượng. Cụ thể như:

  • Người đang điều trị cao huyết áp bằng thuốc: Dù nho có tác dụng trong việc ổn định huyết áp, thế nhưng đối với người đang sử dụng thuốc để điều trị cao huyết áp thì nho có thể sẽ tương tác và làm giảm tác dụng của thuốc. Tốt nhất nếu người bệnh đang điều trị tăng huyết áp thì nên kiêng hoặc hạn chế ăn nho.
  • Người tiểu đường: Nho là loại quả giàu đường gluco và fructose dễ hấp thụ. Vì thế, khi ăn loại quả này, lượng đường huyết có trong máu sẽ tăng cao. Do đó, người bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng loại quả này, nên ăn càng ít càng tốt và nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.
  • Người bị viêm loét dạ dày: Vitamin C có trong nho sẽ không tốt đối với bệnh viêm loét dạ dày. Vậy nên, những người mắc bệnh này nên hạn chế việc ăn nho.
  • Người béo phì: Nho có chứa ít calo, thế nhưng khoảng 30 quả nho sẽ chứa đến 105 calo. Nếu bạn thấy ngon miệng mà ăn hết cả túi nho thì lượng calo nạp vào cơ thể lúc này sẽ tương đương với cả một bữa ăn. Khi bạn thường xuyên ăn nho mà không định trước suất ăn của mình thì số calo thêm vào đó sẽ khiến bạn tăng cân.
  • Người bị táo bón: Ăn quá nhiều nho cùng một lúc có thể gây nóng trong và trầm trọng hơn với tình trạng đại tiện kém. Vì vậy nếu bệnh nhân bị táo bón thì tuyệt đối không nên ăn nhiều nho.
  • Người mắc bệnh răng miệng: Những người đang mắc bệnh các bệnh về răng miệng, đặc biệt là đau răng, nếu như ăn nhiều nho tươi hay uống quá nhiều nước nho sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Lúc này, lượng đường có trong nho khi lên men sẽ có tính ăn mòn cao, ảnh hưởng đến men răng và gây sâu răng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp giải đáp cho thắc mắc: “Ăn nho có tác dụng gì?”. Hy vọng bài viết trên của Trevang đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất về loại quả này. Qua đó có được cách sử dụng hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 056.929.9999

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM

(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://trevang.vn

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.