Viêm nấm âm đạo là gì? Vô sinh vì bị viêm nấm phụ khoa

Viêm nấm âm đạo không được điều trị có thể gây vô sinh và se khít vùng kín tại nhà lây sang cho đối phương khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn. Tìm hiểu ngay viêm nấm âm đạo là gì và trang bị cho bản thân kiến thức để phòng tránh và phát hiện bệnh sớm.

Viêm nấm âm đạo là gì?

Viêm nấm âm đạo là hiện tượng âm đạo bị viêm do các vi khuẩn nấm gây ra. Các triệu chứng lâm sàng có thể quan sát được khi bị viêm nấm là sưng tấy đỏ vùng kín, có cảm giác ngứa ngáy nhất là tại chu kì kinh và khi mắc đồ bó. Khi kiểm tra thì có tới 20 – 50% phụ nữ có nấm trong âm đạo nhưng không biểu hiện thành bệnh.

Vì vậy, chỉ cần cơ thể có sự thay đổi hoặc sức đề kháng suy giảm thì vi khuẩn nấm sẽ phát triển và biểu hiện thành bệnh rất nhanh. Bệnh được điều trị giảm các triệu chứng khá nhanh nhưng khó chữa dứt điểm được, thường tái phát sau vài tháng.

Có nhiều loại vi khuẩn thuốc se khít vùng kín sau sinh gây bệnh viêm nấm nhưng phổ biến là viêm âm đạo do nấm candida. Trên 70% phụ nữ trên thế giới có nguy cơ mắc bệnh viêm nấm âm đạo. Nhiễm Candida là một tình trạng nhiễm trùng gây ra bởi một loại nấm men: có hai hình thức khác nhau về sự diễn tiến của bệnh.

(Phổ biến nhất) nhiễm nấm cấp tính, do sự thay đổi các yếu tố tại âm đạo, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao.

Nhiễm nấm mãn tính (hiếm), việc điều trị sẽ khó khăn hơn và đôi khi do sự suy giảm của hệ thống miễn dịch

Ai dễ mắc viêm nấm âm đạo?

Viêm âm đạo là gì đã được giải thích chi tiết ở trên làm đẹp vùng kín ở đâu nhưng độ tuổi nào có khả năng bị viêm nấm âm đạo nhiều nhất?

Các con số sau đây là lời cảnh báo tới chị em trước những nguy cơ của bệnh:

– 50% Âm đạo sinh viên nữ độ tuổi 25 từng mắc 1 lần

– 75% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

– 45% phụ nữ từng mắc 2-3 lần

Tuy nhiên, viêm nấm âm đạo có khả năng phát bệnh cao đối với những chị em:

Dùng thuốc kháng sinh lâu dài

Tiểu đường (đái tháo đường) không kiểm soát

Suy giảm, rối loạn miễn dịch

Thụt rửa âm đạo không đúng cách

Đặt thuốc âm đạo kéo dài

Từ những thông tin của các chuyên gia về trẻ hóa vùng kín tự nhiên viêm nấm âm đạo là gì hi vọng chị em nắm được cơ bản về bệnh cũng như giảm thiểu khả năng bị bệnh tới mức thấp nhất. Một lời khuyên của chuyên gia là phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kì 6 tháng 1 lần. Việc này giúp phát hiện sớm nếu có bệnh. Từ đó điều trị ngay dứt điểm được làm hồng nhũ hoa hiệu quả bệnh viêm nấm không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung

Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội

Website : https://bacsivungkin.com/

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.