Những nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Chậm kinh nguyệt tuy là cách trị viêm nhiễm phụ khoa một hiện tượng thường gặp ở nữ giới nhưng khi được hỏi nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này thì đa phần chị em đều không trả lời được.

Chậm kinh nguyệt là hiện tượng nữ giới đến chu kỳ kinh nguyệt những vẫn không thấy “nguyệt san” xuất hiện. Hiện tượng chậm kinh thường gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh nguyệt và những chị em trong độ tuổi tiền mãn kinh. Chị em có thể bị chậm kinh 2 -5 ngày cũng có thể kéo dài cả tháng trời khiến nhiều người lo lắng. Vậy nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt là gì?

Những nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ

Hiện tượng chậm kinh ở nữ giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, viêm nhiễm nấm phụ khoa điển hình là những nguyên nhân sau:

– Mang thai: Đây là nguyên nhân đầu tiên mà chị em thường nghĩ đến khi chậm kinh. Nếu đã trải qua tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là rất cao. Khi bị chậm kinh trên 7 ngày thì chị em nên mua que về để thử xem mình có thai hay không. Khi mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ tạm ngưng một thời gian.

– Tâm lý không ổn định: Căng thẳng, stress kéo dài, lo lắng hay đang buồn phiền vì một vấn đề nào đó khi gần đến kỳ kinh nguyệt san viêm cổ tử cung lộ tuyến đều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, khiến cho chúng rụng muộn hơn so với bình thường.

– Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt: Việc thay đổi lịch làm việc hay sinh hoạt sẽ làm phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Điều này đặc biệt đúng khi thời gian làm việc của bạn chuyển từ ngày sang đêm hoặc chuyển từ đêm sang ngày. Nếu bạn thường xuyên thay đổi giờ giấc làm việc và thấy có vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt thì nên xem xét đến khả năng làm cố định một ca.

– Tăng hoặc giảm cân đột ngột: Khi cân nặng bị tăng đột ngột hoặc giảm khiến lượng hormone tiết ra không ổn định, từ đó tác động đến chu kỳ kinh nguyệt khiến chu kỳ nguyệt san thay đổi thất thường.

– Do tác dụng phụ của các loại thuốc: Chị em có thể bị chậm kinh khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày.

– Do tuyến giáp bất thường:  Theo các chuyên gia, cách chữa viêm cổ tử cung khi tuyến giáp bị mất cân bằng, dù đó là sự tăng cường hoặc suy giảm cũng đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em và hiện tượng chậm kinh là một trong số đó.

– Mãn kinh:  Khi chị em đến tuổi mãn kinh cũng là lúc không còn rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt đến nữa. Mãn kinh có thể là một hiện tượng sinh học tự nhiên nhưng cũng có thể do ảnh hưởng từ quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

– Do mắc các bệnh phụ khoa: Khi chị em mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang…. cũng dẫn đến chậm kinh ở phụ nữ.

Ngoài ra, hiện tượng chậm kinh nguyệt còn do một số nguyên nhân khác như:

Chế độ ăn thiếu chất đạm và các vitamin A, C, E, vận động quá sức,….

Đó là những chia sẻ để chị em biết được nguyên nhân chậm kinh là gì để có những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung

Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội

Website : https://bacsivungkin.com/

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.