Những lý do tại sao nên sử dụng bếp hồng ngoại

Tiện ích khi dùng bếp hồng ngoại?

Đã qua thời của những chiếc bếp gas không an toàn hay bếp điện hao tốn năng lượng với sự ra đời của bếp hồng ngoại là một cứu cánh cho chị em phụ nữ.
Chị em có thể thoải mái điều chỉnh thời gian nấu nướng cho những món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Với độ an toàn cao, có thể đun nấu ở những môi trường đặc biệt nhiều gió, phòng lạnh là những ưu điểm không thể chối cãi của bếp hồng ngoại.

bep-hong-ngoai-khalux

Bất kỳ khi nào có suy nghĩ muốn dẹp cơm nhà, tắt bếp để đi ăn ngoài, bạn hãy dừng 1 phút để suy nghĩ về giá trị của bữa ăn gia đình. Hãy nhớ đây là nơi để mọi người trong gia đình bạn chia sẻ về mọi việc xảy ra trong ngày và là nơi bạn hiểu hơn nhọc nhằn của chồng, việc học của con ở trường.

Chị em nội trợ có biết ở trong gian bếp của mình, bạn là vua. Vì vậy đừng ngần ngại làm tất cả những gì mình thích. Hãy sáng tạo ra những món ăn mới, bạn sẽ thấy được niềm vui khi dọn đĩa thức ăn lên bàn trong sự trầm trồ của mọi người trong gia đình
Bếp hồng ngoại cũng rất dễ lau chùi, vệ sinh, không làm bạn mất thêm thời gian cặm cụi dọn rửa sau khi nấu nướng trong bếp.

bep-hong-ngoai

Bếp hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp ga

Nguyên nhân cho khả năng này là do nguyên lý hoạt động hiệu quả của bếp hồng ngoại với khả năng làm nóng nhờ sử dụng các tia hồng ngoại truyền qua bóng đèn halogen làm nóng các bề mặt bết bằng kính chịu nhiệt hoặc gốm sứ thủy tinh chịu nhiệt ( hay còn gọi là phương pháp bức xạ nhiệt)

Mặt bếp sẽ chuyển qua màu đỏ khi bắt đầu hoạt động, nhiệt sẽ truyền đi với tốc độ truyền của tia hồng ngoại, giúp mặt bếp nóng nhanh truyền vào dụng cụ nấu. Các dụng nấu sẽ được làm nóng bằng nhiều cách như đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Tương tự như các loài bếp khác bếp hồng ngoại dùng đối lưu và dẫn nhiệt nấu thức ăn nhưng nhờ bức xạ giúp tăng tốc độ quá trình làm nóng, giảm thời gian nấu ăn.

Tốc độ nấu của bếp hồng ngoạiSử dụng bếp halogen tiếm kiếm 50% thời gian nấu so với bếp gas đồng thời cũng tiết kiệm đến 75% lượng năng lượng tiêu thụ. Việc rã đông thực phẩm trờ nên dễ dàng , bạn chỉ cần đặt thực phẩm đông lạnh lên chảo hoặc nồi đặt lên bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại không kén dụng cụ nấu và có thể dễ dàng điều chỉnh linh hoạt các mức nhiệt độ nấu cho phù hợp từng món ăn.

Vệ sinh bếp hồng ngoại tiện lợi.
Mặt bếp hồng ngoại do thường được làm bằng kính chịu nhiệt nên việc vệ sinh bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại bếp gas khác. Bạn chỉ cần chờ mặt bếp nguội sau khi nấu xong, rồi dùng giấy hoặc khăn sạch lau bề mặt bếp là bếp lại sạch sẽ như mới

ve-sinh-bep-hong-ngoai-5

 

 

Trả lời