Điểm danh những bệnh viêm âm đạo phổ biến mà chị em cần biết

Viêm âm đạo do nấm, trùng rôi hay tạp khuẩn là se khít vùng kín tự nhiên những bệnh điển hình mà chị em phụ nữ hay gặp. Bệnh tuy lành tính nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý của chị em khiến việc gần gũi vợ chồng trở lên xa cách hơn.

Do âm đạo có cấu trúc mở, nếu không chăm sóc vùng kín tốt thì vi khuẩn rất dễ lây sang cổ tử cung, buồng trứng….

Các loại viêm âm đạo thường gặp

Bình thường trong âm đạo luôn có dịch tiết người ta gọi là huyết trắng. Huyết trắng chịu ảnh hưởng bởi nội tiết trong cơ thể. Trước khi dạy thì, huyết trắng có ít hoặc gần như không có. Khi dạy thì và sau dạy thì buồng trứng hoạt động tốt hơn, bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó có huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng, kinh nghiệm se khít vùng kín sau sinh không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng. Trong huyết trắng có rất nhiều vi khuẩn nó giúp ổn định môi trường âm đạo, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Khi bị viêm âm đạo chị em sẽ có hiện tượng đổi sang màu vàng hoặc xanh, có mùi, đau rát khi quan hệ… Những loại viêm âm đạo thường hay gặp nhất ở chị em phải kể đến những loại sau:

Viêm âm đạo do nấm Candida

– Đây là loại nấm men thường gặp trong đường tiêu hóa và làm hồng vùng kín tự nhiên âm đạo của người và động vật. Nấm Candida có thể sống ở bất cứ đâu trong cơ thể người chủ yếu ở da, niêm mạc. Niêm mạc âm đạo là nơi chị em có thể dễ dàng bị nấm candida ký sinh tại chỗ phát triển và gây bệnh khi có điều kiện thuận lợi.

– Dấu hiệu nhận biết bệnh:  Cảm giác ngứa ngáy và rất ngứa bên trong vùng kín, huyết trắng như bã đậu, sánh đặc, soi gương thấy có mảng trắng bám thành ngoài âm đạo, niêm mạc âm đạo sưng và tấy đỏ bất thường.

Viêm âm đạo do trùng roi – Trichomonas vaginalis

– Viêm âm đạo do ký sinh trùng tên Trichomonas vaginalis. Trùng roi ký sinh ở âm đạo, trong dịch tiết âm đạo, các nếp nhăn của da ở bộ phận sinh dục, gây nên các triệu chứng viêm nhiễm đường sinh dục. Viêm âm đạo công nghệ trẻ hóa vùng kín do trùng roi là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục nếu không điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

– Dấu hiệu nhận biết:  Ngứa nhiều ở âm đạo, khí hư ra nhiều, có dịch mủ vàng hoặc vàng, nặng mùi, âm đạo bị đau, sưng đỏ.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo do tạp khuẩn thường xảy ra do mất cân bằng trong môi trường âm đạo, sức đề kháng kém, phụ nữ có thai, dùng thuốc kháng sinh, rối loạn nội tiết, do đặt thuốc âm đạo kéo dài.

– Dấu hiệu nhận biết: Khí hư ra nhiều, nặng mùi, kèm theo các biểu hiện ngứa ngoài âm đạo, khó tiểu….

Viêm âm đạo do trực khuẩn

Viêm âm đạo do trực khuẩn là viêm nhiễm do vi khuẩn, là một trong các bệnh viêm nhiễm âm đạo thường gặp ở phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết: Huyết trắng nhiều, có màu xám hay trắng như sữa, không ngứa nhưng có mùi hôi tanh sau khi quan hệ. Đau rất nhiều khi quan hệ tình dục kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt…

Viêm âm đạo là một bệnh phổ biến tuy nhiên làm hồng nhũ hoa không phẫu thuật không phải ai cũng ý thức được tính nguy hại và sự cần thiết phải can thiệp để điều trị kịp thời.

Trên đây là những loại viêm nhiễm phụ khoa mà chị em cần biết để phòng tránh kịp thời. Phòng bệnh hơn chữa bệnh biện pháp tốt nhất để chị em có một sức khỏe tốt nhất.

Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung

Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội

Website : https://bacsivungkin.com/

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.