Chảy máu khi mang thai: Nguyên nhân và cách điều trị

Chảy máu khi mang thai rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sảy thai, cách se khít vùng kín mang thai ngoài tử cung, tình trạng bất thường của bào thai. Hầu hết chị em đều lo lắng khi thấy xuất hiện tình trạng chảy máu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu âm đạo nhé.

Nguyên nhân chảy máu khi mang thai

Giai đoạn đầu thai kỳ tuần 20: Trong giai đoạn 20 tuần đầu của thai kì, chị em phụ nữ sẽ rất thường xuyên thấy có xuất hiện tình trạng bệnh chảy máu âm đạo. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu bất thường này.

– Trong khoảng 4 tuần đầu của thai kì, làm thế nào để se khít vùng kín sau sinh phụ nữ sẽ rất dễ bị xuất huyết nơi âm đạo, bởi đây là giai đoạn trứng và tinh trùng bắt đầu kết hợp và làm “tổ” trong thành tử cung.

– Do thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai

– Do có quan hệ tình dục khi mang thai: Trong giai đoạn đầu thai kỳ, nhiều chị em không biết mình mang thai và vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường.

– Do âm đạo bị viêm nhiễm gây ra bởi các loại vi khuẩn, làm hồng nhũ hoa bao nhiêu tiền virus, nấm gây bệnh: Sự thay đổi nội tiết tố và môi trường âm đạo trong quá trình mang thai khiến nhiều chị em phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Chảy máu trong 20 tuần sau thai kì: Trong giai đoạn 20 tuần sau của thai kì, mẹ bầu có thể bị chảy máu âm đạo do các nguyên nhân sau.

-Quan hệ tình dục: Trong 20 tuần sau của thai kì, cách làm đẹp vùng kín bào thai đã phát triển lớn, khi quan hệ tình dục sẽ rất bất tiện và có nguy cơ chảy máu âm đạo rất cao.

– Các bệnh cổ tử cung: Ở giai đoạn này nguy cơ mắc bệnh rất cao về cổ tử cung. Do đó khi thai phát triển lớn, khung tử cung phải giãn nở và bị chèn ép rất nhiều.

– Sinh non: Bước sang giai đoạn khoảng tuần thứ 37 của thai kì, nếu các mẹ bầu thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo cùng các triệu chưng đau quặn, co thắt bụng, tiêu chảy, đau lưng,… đó là dấu hiệu bắt đầu chuyển dạ và nguy cơ sinh non rất cao.

Tất cả các trường hợp chảy máu khi mang thai đều là sản phẩm trẻ hóa vùng kín phụ nữ những dấu hiệu bất thường cho thấy sức khỏe của mẹ và thai nhi bị ảnh hưởng, đó có thể là do thay đổi sinh lý hoặc do các bệnh lý nguy hiểm. Hãy kiểm tra tình trạng và đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Các mẹ bầu tuyệt đối không nên chủ quan trước những dấu hiệu chảy máu bất thường này trong quá trình thai kỳ.

Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung

Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội

Website : https://bacsivungkin.com/

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.